เมนูหลัก

ฝากร้าน

การทา "ครีมบำรุง" ให้ถูกวิธี! ช่วยให้ผิวสวยใส
มุมผู้หญิงและความงาม
เขียนโดย manager   
การทา "ครีมบำรุง" ให้ถูกวิธี! ช่วยให้ผิวสวยใส

18
วันนี้เรามีเกร็ดน่ารู้เกี่ยวกับ การทา "ครีมบำรุง" ให้ถูกวิธี ช่วยให้ผิวสวยใส เป็นอีกหนึ่งเรื่องน่ารู้ดีๆ ที่เชื่อว่าคงจะถูกใจสาวๆ ที่รักผิวอย่างแน่นอนค่ะ การมีผิวที่สวยใสเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญและเป็นสิ่งที่ผู้หญิงอย่างเราๆ ต้องการเป็นที่สุด แต่นอกจากการมีผิวใสเท่านั้นยังไม่ใช่ความพอใจของสาวๆ ใช่ไหมหล่ะค่ะ เพราะผู้หญิงทุกคนอยากมีผิวใสที่อยู่คู่กับเราได้นานๆ
นำมาฝากกันเลยดีกว่าค่ะว่าจะเป็นยังไง แล้วการทา "ครีมบำรุง"ให้ถูกวิธี ช่วยให้ผิวสวยใสนี้จะช่วยให้คุณผู้หญิงมีผิวที่สวยใสได้มากน้อยแค่ไหนไปดูกันเลยค่ะ
6 วิธี ทา "ครีมบำรุง"
1. การทาครีมบนใบหน้า
ปริมาณครีมที่ใช้แต่ละครั้งต้องให้พอเหมาะเพราะถ้าใช้น้อยเกินไปก็จะเห็นผลช้า ทามากเกินไปก็จะทำให้หน้ามัน ควรใช้ครีมประมาณ 1 ข้อนิ้ว/การทาครีม 1 ครั้ง เริ่มแต้มครีมที่บริเวณ 5 จุด คือ หน้าผาก จมูก แก้มทั้งสองข้าง และคาง โดยใช้นิ้วกลางและนิ้วนางเกลี่ยจากส่วนกลางไปยังส่วนข้าง ซ้ายออกซ้าย ขวาออกขวา ตามด้วยแนวสันจมูก ใต้โพรงจมูก คาง และหน้าผาก เว้นบริเวณรอบดวงตาไว้
2. การทาครีมรอบดวงตา
ใช้เนื้อครีมประมาณ 1 เมล็ดถั่วเขียว โดยใช้นิ้วนางในการทาเพราะน้ำหนักกดเบาที่สุด โดยทาครีมไล่ตามแนวโครงกระดูกเบ้าตาจะเริ่มที่หัวตาหรือหางตาก่อนก็ได้ จากนั้นทาวนไปรอบๆ ดวงตา และควรวนไปในทิศทางเดียวกันทั้งสองข้าง
3. การทาครีมบริเวณลำคอ
ใช้เนื้อครีมเท่ากับที่ทาใบหน้าโดยเริ่มทาจากบริเวณที่กว้างที่สุดของลำคอ คือ บริเวณฐานลำคอแล้วใช้ปลายนิ้วค่อยๆ ลูบไล้ขึ้น ไม่ควรทาลงเพราะจะทำให้ผิวบริเวณลำคอหย่อนยาน
4. การทาครีมบริเวณหน้าอก
ใช้ครีมที่เหลือจากลำคอทาลูบไล้ในช่วงอกต่อไป โดยการใช้ปลายนิ้วลูบไล้เพียงเบาๆ และวนให้ทั่วแผ่นอก แล้วค่อยไล่ทาไปที่หน้าท้องและส่วนหลัง
5. การทาครีมบริเวณแขน
ควรทาครีมที่บริเวณต้นแขนด้านท้องแขนแล้วทาวนขึ้นหลังแขน โดยการใช้ปลายนิ้วลูบไล้เพียงเบาๆ เพื่อให้เนื้อครีมซึมซับเข้าสู่ผิว
6. การทาครีมบริเวณขาและเท้า
ควรเริ่มต้นที่ต้นขาแล้วค่อยวนไปที่ปลายขา เน้นบริเวณหน้าแข้งทั้งสองข้างเพราะบริเวณนี้ผิวค่อนข้างแห้งที่สุด และไม่ควรลืมทาครีมที่บริเวณเท้าทั้งสองข้างทาทั้งหลังเท้าและฝ่าเท้าพร้อมทำการนวดให้ทั่วอุ้งเท้าเพื่อเพิ่มการไหลเวียนโลหิต
ขอขอบคุณข้อมูลการดูแลผิวสวยผิวขาวจาก lisa ขอขอบคุณรูปภาพจากอินเตอร์เน็ต