เมนูหลัก

ฝากร้าน

สรรพคุณ และ ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ PDF พิมพ์
บทความแนะนำ
สรรพคุณ และ ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์
3
เกร็ดน่ารู้ของเราในวันนี้คือประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ อย่างที่รู้ๆ กันดีว่าสมุนไพรของไทยล้วนแต่มีประโยชน์ทั้งสิ้นแต่จะมีสักกี่คนที่รู้ว่ามะพร้าวก็เป็นอีกหนึ่งสมุนไพรของไทยที่มีประโยชน์ไม่แพ้อย่างอื่นเหมือนกันน๊า... วันนี้เราก็เลยไปนำเอาเกร็ดความรู้ดีๆ เกี่ยวกับ ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ และ สรรพคุณของน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ มาฝากกันค่ะ มะพร้านอกจากจะนำมารับประทานแล้วประโยชน์ที่เราเห็นได้ชัดนั้นก็คือการทำน้ำมันมะพร้าวและ สรรพคุณของน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ มีมากมายหลายหลาย และที่สำคัญ ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ ยังทำเป็นเครื่องสำอางค์จากธรรมชาติที่มีความปลอดภัยเป็นอย่างมาก แต่ว่า ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ และ สรรพคุณของน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ ยังไม่ใช่หมดเพียงเท่านี้ยังมีอีกมากมาย ถ้าอยากรู้แล้วเราก็เข้าไปดู ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ และ สรรพคุณของน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ ที่ดีๆ กันเลยดีกว่านะค่ะ
น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ คือ ...
น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ คือ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นโดยไม่ผ่านความร้อน (cold press coconut oil) ผลิตจากเนื้อมะพร้าวสดเป็นน้ำมันมะพร้าวที่บริสุทธิ์ที่สุด สีใสเหมือนน้ำมีวิตามินอีและไม่ผ่านขบวนการเติมออกซิเจน (oxidation) และที่สำคัญกรดคลอริกในน้ำมันมะพร้าวมีกรดคลอริกอยู่ประมาณ 54.61% กรดนี้มีส่วนที่ทำให้น้ำมันมะพร้าวดีเด่นกว่าน้ำมันพืชชนิดอื่นๆ เพราะมันมีความสามารถพิเศษคือ สร้างภูมิคุ้มกัน เมื่อเราบริโภคน้ำมันมะพร้าวเข้าไปในร่างกายกรดคลอริกในน้ำมันมะพร้าวจะเปลี่ยนเป็นโมโนกลีเซอไรด์ที่มีชื่อว่า โมโนลอรีน ซึ่งเป็นสารตัวเดียวกับที่อยู่ในน้ำนมมารดาที่ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้กับทารกในระยะ 6 เดือนแรกที่ร่างกายยังไม่สร้างระบบภูมิคุ้มกันทำให้เด็กระยะแรกเกิดไม่ค่อยเป็นอะไร และยังสามมารถฆ่าเชื้อโรค ในโมโนลอรีนเป็นสารปฏิชีวนะที่ใช้อยู่ในปัจจุบันที่สามารถฆ่าเชื้อที่ก่อให้เกิดหลอดเลือดแข็งตัว
สรรพคุณ และ ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์
สรรพคุณ / ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์
1. ช่วยในการชะลอความชรา
- ช่วยต่อต้านการเกิดอนุมูลอิสระ
- ป้องกันการเหี่ยวย่นของผิวหนัง
- ป้องกันการเกิดกระและรอยคล้ำบนผิวหน้า
- ป้องกันไม่ให้ผิวแห้ง กระด้าง
2. ป้องกันผมหงอก
น้ำมันมะพร้าวสามรถช่วยลดปริมาณการสูญเสียโปรตีนของเส้นผม เพราะน้ำมันมะพร้าวสามารถยึดเกาะกับโปรตีนของเส้นผมจึงช่วยเสริมความแข็งแรง โดยการรักษาความชื้น และลดรอยแตกแยกในเส้นผมได้ดี
3. ช่วยป้องกันโรค
การบริโภคน้ำมันมะพร้าวเป็นประจำ(เลิกบริโภคน้ำมันไม่อิ่มตัว)จะช่วยแก้ สถานการณ์ร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง อ่อนล้าของผู้สูงอายุ และสามารถลดโอกาสการเกิดโรคหัวใจ โรคมะเร็ง โรคเบาหวาน ฯลฯ
4. โรคอ้วน
- ให้พลังงานน้อย
- ช่วยนำไขมันที่สะสมไว้มาใช้เป็นพลังงานน้ำมันมะพร้าวยังไปเร่งอัตราการเผาผลาญอาหารให้เป็นพลังงาน
5. กระตุ้นกิจกรรมทางเพศ
- ใช้แทนสารหล่อลื่นธรรมชาติ น้ำมันมะพร้าวเป็นสารธรรมชาติที่มีสมบัติคล้ายสารหล่อลื่นในช่องคลอด
- ใช้นวดเพื่อกระตุ้นความรู้สึกทางเพศ
ขอขอบคุณข้อมูลจาก Lisa ขอขอบคุณภาพจากอินเตอร์เน็ต